Thủ dâm là gì ? Lợi ích và tác hại của việc thủ dâm

Thủ dâm làm một hành động tự thỏa mãn chính mình và nó có lợi hay không có lợi là tùy thuộc vào người thực hiện thủ dâm. Nếu thực hiện đúng cách và điều độ thì nó có lợi. Còn nếu lạm dụng và thủ dâm không đúng cách, làm tổn thương đến bộ phận sinh dục thì là có hại.

0
1974
thủ dâm là gì? lợi ích và tác hại của thủ dâm

Thủ dâm làm một hành động tự thỏa mãn chính mình và nó có lợi hay không có lợi là tùy thuộc vào người thực hiện thủ dâm. Nếu thực hiện đúng cách và điều độ thì nó có lợi. Còn nếu lạm dụng và thủ dâm không đúng cách, làm tổn thương đến bộ phận sinh dục thì là có hại.

Thủ dâm là gì?

Thủ dâm là một hành động tự thỏa mãn nhu cầu tình dục cá nhân bằng cách dùng tay hoặc dụng cụ tình dục (sextoy) tác động hay kích thích vào bộ phận sinh dục và những điểm nhạy cảm trên cơ thể. Đối với nam giới thì là dương vật, còn đối với nữ giới thì là âm vật.

Thủ dâm và quan hệ tình dục tự nhiên tuy khác nhau về bản chất nhưng lại giống nhau về mục đích. Thủ dâm có nghĩa là bạn “tự sướng” một mình bằng tay hoặc bằng dụng cụ hỗ trợ thủ dâm (gọi là sextoy – đồ chơi tình dục), còn quan hệ tình dục tự nhiên là có sự kết hợp của người nam và người nữ. Tuy nhiên mục đích của thủ dâm lại không khác gì so với quan hệ tình dục tự nhiên, đều là để thỏa mãn nhu cầu sinh lý của bản thân, kết thúc bằng việc xuất tinh ở nam và thỏa mãn cảm giác ham muốn ở nữ.

Tùy thuộc vào nhiều yếu tố, chẳng hạn như: văn hóa xã hội, nếp sống gia đình, phương phức giáo dục, đạo đức và nhất là quan điểm, suy nghĩ của mỗi người,… mà người ta có những cảm nhận khác nhau về thủ dâm. Đối với một số người, thủ dâm là tốt bởi nó giúp họ giải tỏa những áp lực tâm sinh lý. Nhưng với một số người, thủ dâm lại là xấu vì khiến họ cảm thấy tội lỗi và sợ hãi.

Nhưng nói chung, hành động thủ dâm có thể xảy ra ở tất cả mọi người, mọi dân tộc, mọi quốc gia, mọi tầng lớp xã hội,… chừng nào con người còn tồn tại thì thủ dâm còn hiện diện. Bởi suy cho cùng thì thủ dâm là hành vi theo bản năng của con người.

Vậy thủ dâm có lợi hay có hại? Theo các chuyên gia, vấn đề nào cũng có 2 mặt của nó, thủ dâm cũng vậy. Dưới đây, chúng tôi sẽ đưa ra một số lợi ích và tác hại của việc thủ dâm để giúp bạn hiểu rõ hơn.

Lợi ích của việc thủ dâm

Thủ dâm không chỉ giúp bạn giải toản áp lực tinh thần, cải thiện tâm trạng mà còn giúp bạn phòng ngừa được ung thư, cải thiện chất lượng tình dục, tăng cường hệ miễn dịch, nhất là tránh được mang thai ngoài ý muốn và phòng tránh các bệnh xã hội lây truyền qua đường tình dục như: bệnh lậu, giang mai, sùi mào gà,…

Khi khao khát chuyện tình dục mà không có đối tác để đáp ứng, thủ dâm sẽ giúp bạn giải tỏa ngay tại thời điểm đó mà không phản bội ai đó. Vì vậy, có thể khẳng định, trong một vài trường hợp, thủ dâm không phải là hành động đáng xấu hổ hay là tội lỗi gì đó ghê gớm.

Trong thời điểm AIDS đang hoành hành, và tình trạng các em gái 15- 16 tuổi mang bầu ngày càng phổ biến, chúng ta không khuyến khích thủ dâm (vì chẳng có lý do gì để khuyến khích một hành vi tình dục) tuy nhiên đây cũng là hành động có thể tránh các ác bệnh thời hiện đại.

Nếu nhân loại còn tồn tại, thì vẫn sẽ mãi mãi có thủ dâm, do vậy cha mẹ không nên quá lo lắng và có ác cảm với con khi bắt được các cô hoặc các cậu thủ dâm khi các con bước vào tuổi dậy thì. Hãy giáo dục con các tác hại của việc thủ dâm quá nhiều

Tác hại của việc thủ dâm

Mặc dù có mặt lợi ích, tuy nhiên không có hành động nào hoàn toàn vô hại nếu lạm dụng. Như vậy, vấn đề chỉ là chừng mực và điều độ để tránh gây nghiện dẫn đến việc thủ dâm thái quá, xuất tinh nhiều lần quá một ngày.

Tâm lý

Người lạm dụng thủ dâm chính là hình dáng yếu ớt bên ngoài, rụt rè, ngại tiếp xúc, trầm cảm và rối loạn tâm lý bên trong.

Đặc biệt người có hành vi thủ dâm thường giấu diếm, sợ người khác phát hiện hành vi thủ dâm của mình cho nên tinh thần không thoải mái, trạng thái tự dằn vặt, bất an

Sinh lý

Việc thủ dâm nhiều quá, xuất tinh nhiều lần sẽ có hao tổn thận tinh, vì Thận tàng tinh, chủ yếu phục vụ sự phát dục cơ thể và hoạt động sinh dục nam… thận kém sẽ sinh ra suy sinh dục, liệt dương, xuất tinh sớm, tinh trùng yếu, di mộng hoạt tinh, đau mỏi thắt lưng, tiểu nhiều hoặc tiểu lỉ rỉ, tiểu đục, choáng váng, ù tai, thể chất suy sụp, mệt mỏi.

Xét nghiệm tinh dịch đồ, những người thủ dâm quá nhiều số lượng tinh trùng chỉ còn bằng 1/4 người thường, tỉ lệ sống chỉ bằng một nửa và độ di động chỉ còn lại 1/3. Khả năng có con của người này thấp hơn rất nhiều.

Các nhà chuyên môn lý giải việc nhiễu loạn tâm lý khi thủ dâm quá nhiều là do cá nhân người đó bị nhiễu loạn cung phản xạ giữa chỉ huy trung ương (vỏ não) với ngoại vi. Lý thuyết đông y chỉ ra rằng, quan hệ tình dục phải hài hòa âm dương. Việc thủ dâm là quan hệ không cần có đối tác, sẽ làm mất cân bằng, dẫn đến rối loạn. Lâu ngày sẽ hình thành phản xạ xuất tinh sớm. Có người, chỉ mới nhìn người đẹp, chỉ mới ôm người đẹp đã xuất tinh, khiến họ rất mặc cảm, thậm chí không dám lấy vợ. Lâu dần, họ sẽ bị rụt rè, yếu đuối, ẻo lả.

LEAVE A REPLY

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng điền tên của bạn