Cách phân biệt thuốc cường dương và thuốc kích dục

0
418
phân biệt thuốc cường dương và thuốc kích dục

Hiện tại, trên thị trường có rất nhiệu loại thuôc, thực phẩm chức năng được quảng cáo có tác dụng cường dương (tăng cương cứng dương vật), kích thích ham muốn tình dục, kéo dài thời gian quan hệ, chống xuất tính sớm hay tăng kích thước cậu nhỏ… Mục đích bài viết này nhằm giúp bạn đọc phân biệt giữa thuốc cường dương và thuốc kích dục một cách đơn giản và chính xác nhất, giảm nguy cơ gây hại đến sinh lý và sức khỏe sinh sản.

Thuốc cường dương là gì?

Thuốc cường dương là loại thuốc giúp tăng độ cương cứng dương vật cho nam giới khi quan hệ tình dục. Thuốc được sử dụng để điều trị tình trạng dương vật bị xìu, cương cứng kém (bệnh yếu sinh lý, liệt dương) theo cơ chế điều hòa các men nội sinh trong cơ thể, giúp cơ chế cương dương lấy lại được sự cân bằng.

Trên thực tế, thuốc cương dương thường uống trước khi quan hệ tình dục khoảng 40-60 phút tùy loại, giúp cương cứng nhưng an toàn hơn thuốc kích dục. Đôi khi có xảy ra phản ứng phụ như chóng mặt, buồn nôn, nhịp tim và huyết áp tăng nhẹ. Trong một số trường hợp, thuốc cường dương cần được bác sĩ chuyên khoa chỉ định loại và hà lượng sử dụng phù hợp với tình trạng của bạn.

Thuốc kích dục là gì ?

Thuốc kích dục là loại thuốc kích thích ham muốn quan hệ tình dục sau khi uống, trong thuốc thường chứa nhiều chất gây hưng phấn tình dục ở mức độ cao, nếu lạm dụng sẽ có hại và ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Nam giới sau khi sử dụng xong loại thuốc này thông thường sẽ bị đau đầu, mệt mỏi, chóng mặt.

Bên cạnh đó, những loại thuốc kích dục có chứa nhóm cantharidin như Red spider kích thích mạnh niệu đạo để làm cương cứng dương vật, khi lạm dụng quá nhiều lần nam giới sẽ dần mất khả năng khống chế cậu nhỏ và dẫn đến liệt dương, suy giảm chất lượng và số lượng tinh trùng, tác động xấu đến khả năng sinh sản.

Các nhóm chất khác như ankyl nitrit làm giãn mạch máu để tăng cường máu đến dương vật, kích thích dương vật cương cứng nhưng nó lại đồng thời có tác hại là làm giãn mạch vành, sử dụng quá nhiều làm tim đập nhanh, khó thở.

Nên sử dụng thuốc cường dương khi nào ?

Các trường hợp sau đây bạn nên sử dụng thuốc cường dương để hỗ trợ hoặc điều trị :

  • Liệt dương, dương vật không thể cương cứng dù có ham muốn và kích thích tình dục. Đây là trường hợp nặng và nên tiến hành thăm khám ở các cơ sở y tế chuyên khoa nam học, sinh sản.
  • Dương vật vẫn cương cứng nhưng mức độ không như mong muốn.
  • Dương vật lúc cương cứng, lúc xìu, không giữ được ổn định trong suốt quá trình quan hệ.
  • Bị xuất tinh sớm, chưa đi đến chợ đã tiêu hết tiền. Một số loại thuốc cường dương hiện nay có hỗ trợ tăng cường ham muốn và kéo dài thời gian quan hệ (lưu ý là không phải tất cả).

Thuốc cường dương có tác dụng chống xuất tinh sớm?

Trên thực tế thì thuốc cường dương chỉ đơn thuần tăng độ cương cứng cho dương vật, nhưng hiện nay đã có nhiều loại kết hợp, bổ sung thêm việc hỗ trợ tăng cường ham muốn tình dục và kéo dài thời gian quan hệ, chống xuất tinh sớm cho nam giới. Tuy nhiên hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa, khả năng hấp thu của mỗi người.

Có nên sử dụng thuốc cường dương khi dương vật vẫn cương cứng bình thường?

Nhiều nam giới vẫn cho rằng nếu không bị rối loạn cương dương hay liệt dương vẫn có thể dùng thuốc được để tăng cường bản lĩnh đàn ông. Tuy nhiên, điều này là không cần thiết và cũng không hiệu quả hơn. Do cấu tạo các thể hang và thể xốp của dương vật mới chính là yếu tố quyết định đến độ cương cứng của “cậu bé”. Không thể tăng thêm quá mức lên nữa khi đã đạt được độ cứng và độ lớn tối đa của dương vật.

Thuốc cường dương làm tăng ham muốn ?

Các loại thuốc cường dương đơn thuần chỉ tác động chủ yếu vào hệ tuần hoàn mạch máu dương vật chứ không kích thích vào trung tâm tình dục dưới đồi vì thế không làm tăng ham muốn tình dục. Đối với một số loại thuốc cường dương khác có hỗ trợ tăng cường ham muốn và kéo dài thời gian quan hệ.

Sử dụng thuốc cường dương để tăng khả năng thụ thai ?

Xét ở góc độ nào đó thì quan điểm rằng uống thuốc cường dương giúp dương vật cương cứng lâu hơn, khỏe hơn, tăng cường sinh lý nam và dễ có thai hơn là có cơ sở. Để thục thai cần sự gặp gỡ giữa tinh trùng và trứng. Thuốc cường dương làm tăng cương cứng dương vật, tăng tốc độ và độ sâu của dương vật bên trong âm đạo khi quan hệ, giúp tinh trùng bắn ra với tốc độ cao hơn và dễ vào vòi trứng và thu tinh bên trong buồng trứng. Tuy nhiên hiện chưa có nghiên cứu về ảnh hưởng của thuốc cường dương tới chất lượng và số lượng tinh trùng cũng như khả năng thụ thai.

LEAVE A REPLY

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng điền tên của bạn